นี่คือภาพจากกล้องจุลทรรศน์กำลังขยาย 400 เท่าครับ
นี่คือภาพจากกล้องจุลทรรศน์กำลังขยาย 400 เท่าครับ
ขวา : ผงผักทั่วไปในท้องตลาด
ซ้าย : ผงน้ำผักของเราที่นำเข้าจากอเมริกา
หากมองด้วยตาเปล่าอาจดูไม่แตกต่าง แต่เมื่อใช้กำลังขยายจากกล้องจุลทรรศน์จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนครับ
ผงผักทั่วไปจะใช้วิธีนำผักมาอบแห้ง แล้วบดให้เป็นผงละเอียดสังเกตุว่าเมื่อส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์จะเห็นชัดเจนว่าเป็นเส้นๆตาม Texture ของผักที่ถูกบด และสีจะไม่เขียวสดเนื่องจากผ่านความร้อนจากการอบแห้ง
ส่วนผงน้ำผักของเราที่นำเข้าจากอเมริกาจะใช้วิธีคั้นผักให้เป็นน้ำ แยกกากไปทิ้ง แล้วนำน้ำผักที่ได้ไปผ่านกระบวนการสกัดด้วยเทคโนโลยี Bioactive Dehydration ซึ่งเป็นสิทธิบัตรหนึ่งเดียวในโลก ในการทำน้ำผักที่คั้นออกมาให้เป็นผงด้วยอุณหภูมิเท่าๆกับร่างกายมนุษย์คือไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส ทำให้ยังคงคุณค่าของน้ำผักคั้นสดไว้ได้อย่างสมบูรณ์
ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงนี้ทำให้น้ำผักที่สกัดออกมายังคงรูปโมเลกุลของน้ำผักไว้ ทั้งๆที่ Texture เป็นผง
บริษัทเราเสียภาษีนำเข้าเป็นน้ำผักด้วยครับ ไม่ใช่ผงผักตามที่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งพิกัดภาษีของ “น้ำผัก” จะเสียมากกว่า “ผงผัก” ครับ ผมถือคติว่าหากอยากเติบโตในธุรกิจในระยะยาวอย่าทำผิดครับ อันนี้สำคัญมาก กระดุมเม็ดแรกสำคัญที่สุด
ผงน้ำผักตัวนี้เป็นหนึ่งในเคล็ดลับของครอบครัวเราในการดูแลสุขภาพมาหลายปีแล้วครับ ภรรยาผมปีนี้อายุ 50 ปีแล้วยังดูอ่อนเยาว์ ผมยังหนานุ่ม ดำสนิท จนหลายคนแปลกใจ กัสจังลูกชายอายุ 17 ปี เป็นวัยรุ่นที่ไม่เคยมีสิวบนใบหน้าเลย แถมผิวยังใสแบบคนสุขภาพดี
ใครยังไม่เคยลองแนะนำเลยครับ ทานต่อเนื่องสัก 1-2 เดือนจะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยครับ
ธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล