Home News Update News Category รักแรกพบกับผงผัก
รักแรกพบกับผงผัก
06 May 2021 | News Category

รักแรกพบกับผงผัก

วันนี้แม่กุ้งจะเล่าเรื่องกระบวนการผลิตผงผัก 4 Greens ที่ยูท่าห์ให้ฟังค่ะ

ผงผักทั่วไปในท้องตลาดใช้วิธีอบและบดให้เป็นผงแล้วนำมาบรรจุขาย ซึ่งการอบต้องใช้อุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสเพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อรา แต่สิ่งที่สูญเสียคือสารอาหารที่มีในผักสด 

แต่ที่นี่มีกระบวนการผลิตที่แตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองค่ะ

เค้าจะนำผักที่เก็บเกี่ยวได้เข้าโรงงานแบบสดๆ ทันที และใช้วิธีบีบคั้นผักเหล่านั้นให้เป็นน้ำ เสร็จแล้วแยกกากทิ้งแล้วนำเฉพาะน้ำผักที่ได้มาผ่านกระบวนการที่เรียกว่า BioActive Dehydration™  ทำน้ำผักให้เป็นกลายเป็นผงด้วยอุณหภูมิสูงกว่าร่างกายคนนิดเดียว คือไม่เกิน 40 องศาเซลเซียสเท่านั้น

กระบวนการทั้งหมดตั้งแต่เก็บเกี่ยว ล้าง คั้นเป็นน้ำ จนกลายเป็นผงใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น 

ด้วยกรรมวิธีนี้ทำให้สามารถรักษาคุณค่าของสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน แถมคงคุณค่าไว้ได้อย่างยาวนาน เสมือนเพิ่งคั้นสดๆในทุกครั้งที่ชงดื่ม 

จึงเป็นที่มาของคำว่า “น้ำผักคั้นสดเข้มข้น (ชนิดผง)  “Juice Powder” ไม่ใช่แค่ผงผัก หรือ “Powder” เฉยๆแบบยี่ห้ออื่นที่ขายกันในท้องตลาดทั่วไป

อยากให้ลองค่ะ จะได้รู้ว่าแตกต่างจากผงผักที่มีในท้องตลาดจริงๆ ☺️

ปล. ด้วยความสดของผงผัก จึงต้องเก็บรักษาไว้ในที่แห้งหรือในตู้เย็น โดยเฉพาะเมืองไทยเป็นเมืองร้อนและมีความชื้นสูง ใครซื้อไปทานรบกวนช่วยเก็บรักษาเค้าหน่อยนะคะ

ส่วนโปร 6.6 รอบนี้ แม่กุ้งมีกระปุกแถมให้ด้วยค่ะ

 

GALLERY
RELATED PRODUCTS